TOP 10 cây cảnh đắt nhất việt nam có giá tiền tỷ

Top 10 cây cảnh đắt nhất việt nam

Cây cảnh là một trong những sở thích của nhiều người yêu thiên nhiên và nghệ thuật trang trí. Việt Nam có một nền nghệ thuật trồng cây cảnh phong phú và lâu đời, với nhiều loại cây cảnh độc đáo và đẹp mắt. Tuy nhiên, trong số đó cũng có những cây cảnh có giá trị đắt đỏ, thậm chí có giá hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng, được coi là tài sản quý hiếm của các tín đồ yêu cây cảnh. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những loại cây cảnh đắt nhất Việt Nam và những đặc điểm nổi bật của chúng.

Mục lục

Thị trường cây cảnh Việt Nam năm 2023

Thị trường cây sanh cảnh hiện nay tại Việt Nam

Việt Nam có nhiều lợi thế để phát triển thị trường cây cảnh, vì cây cảnh không chỉ được dùng để trang trí cho ngôi nhà mà còn mang ý nghĩa đặc biệt trong phong thuỷ, giúp mang lại tài lộc cho gia chủ. Do đó, cây cảnh đã trở thành một phần không thể thiếu trong mỗi gia đình.

Với khí hậu á nhiệt đới và đa dạng địa hình, Việt Nam có thể sản xuất được nhiều loại hoa và cây cảnh khác nhau về chủng loại và màu sắc, đáp ứng nhu cầu quanh năm của người dân. Gần đây, chính phủ cũng đã chú trọng đến việc phát triển Thị trường cây cảnh Việt Nam thông qua các chính sách đầu tư vào các dự án nghiên cứu bảo tồn và phát triển nguồn gen, tạo ra các loại giống cây cảnh quý hiếm, xây dựng mô hình sản xuất và nhân giống cây cảnh, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho các địa phương và đảm bảo đầu ra cho những người trồng cây cảnh tại Việt Nam.

Vì sao lại xuất hiện top 10 cây cảnh đắt nhất việt nam

Nhiều loại cây cảnh được trồng và chăm sóc cẩn thận để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật sống động và đẹp mắt. Việt Nam có điều kiện tự nhiên thuận lợi để sản xuất và phát triển các loại cây cảnh độc đáo và quý hiếm, đặc biệt là những loài cây cảnh được nuôi trong những chậu sứ, gốm, đá quý, tre, mây tre… tạo nên những tác phẩm nghệ thuật độc đáo có tính thẩm mỹ cao.

Ngoài ra, trong nền văn hóa và tâm linh của người Việt Nam, cây cảnh còn mang ý nghĩa sâu sắc trong việc tạo ra sự cân bằng và đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Do đó, các nhà nghiên cứu và những người đam mê cây cảnh đã tìm ra nhiều phương pháp để chăm sóc và nuôi dưỡng cây cảnh, từ đó tạo ra những loại cây cảnh đẹp nhất Việt Nam. 

Top 10 cây cảnh đắt nhất Việt Nam – sốc với con số tiền tỷ

Sau đây là top 10 loại cây cảnh đắt nhất việt nam Trầm hương Đức Nam gửi tới bạn đọc.

Cây sanh kiểng – Phúc Lộc Thọ Trường

Cây thuộc sở hữu của anh Nguyễn Trung Thành – chủ của một nhà vườn cây cảnh ở Hà Nội, có giá lên tới hàng chục tỷ đồng. Theo lời của Anh Thành, cây sanh cảnh trong gia đình anh đã tồn tại được khoảng 200 năm. Cây có chiều cao gần 2m và chiều rộng trên dưới 3m. Đây là một cây cảnh kiểng đẹp đã được Anh Thành đưa đi tham gia nhiều cuộc triển lãm ở các tỉnh và thành phố.

Cây sanh phúc lộc thọ trường
Cây sanh phúc lộc thọ trường

Cây cảnh đắt tiền – cây sanh “Thụ Lâm Bồng Thạch”

Ông Chu Mạnh Hùng, một nghệ nhân nổi tiếng trong giới chơi cây cảnh, sở hữu tác phẩm sanh cổ mang tên “Thụ lâm bồng thạch” tại Phúc Thọ, Hà Nội. Cây sanh cổ này có tuổi đời khoảng 150 năm, chiều cao gần 2m, bề rộng của thân cây khoảng nửa mét và tán rộng 2m. Cây được cho là có nguồn gốc từ Sơn Tây và có dáng trực trượng phu, thể hiện sự mạnh mẽ, dứt khoát của bậc quân tử. Ông Phan Văn Toàn, người sở hữu vườn cây di sản duy nhất ở Việt Nam, đã mua tác phẩm này với giá 7 tỷ đồng, nhưng ông Hùng đã từ chối bán.

 

Cây sanh nghinh phong

Loại cây cảnh đắt nhất việt nam tiếp theo là cây sanh nghinh phong. “Nghinh phong” là một tác phẩm sanh cổ của Đặng Xuân Cường (hay còn gọi là Cường Họa Sĩ), người sở hữu một khu vườn cây cảnh tại Hà Nội. Chiều cao của cây khoảng 3m, mang đầy đủ các yếu tố “cổ, kỳ, mỹ văn” của một cây cảnh đẹp. Theo nhiều người trong giới chơi cây, giá trị của tác phẩm này lên đến gần 10 tỷ đồng.

Cây bonsai Sinh Nghi Phong
Cây bonsai Sinh Nghi Phong

Cây sanh dáng Long Cổ Đại

Vì có dáng như rồng bay nên anh chủ quyết định đặt tên chậu cảnh là dáng Long. Với độ “hoành tráng”, thế đẹp, chậu Long được nhiều khách thập phương chú ý, giá trị cũng không hề nhỏ. Cách đây 11 năm, anh Định –  một người chơi cây cảnh tại Hải Lý, Hải Hậu, Nam Định cho biết, chỉ bán riêng 2 cành nhỏ của cây sanh đã giúp anh thu về 630 triệu đồng.

Cây sanh - dáng long cổ đại
Cây sanh – dáng long cổ đại

Siêu cây cảnh – tùng “ông Bụt”

Cây thuộc sở hữu của Toàn Đô la, có tuổi thọ lên đến gần 500 năm và được anh Toàn mua lại từ một tay chơi người Nam Định. Giá cây cảnh đắt tiền “ông Bụt” này được bán với trị giá lên đến 1,2 triệu USD.

Cây Tùng Ông Bụt
Cây Tùng Ông Bụt

Bonsai mâm xôi con gà

Thuộc sở hữu của ông Nguyễn Nam Thành, TP.Việt Trì, Phú Thọ, cây cảnh đắt nhất việt nam “mâm xôi con gà” đã được định giá 6 triệu USD, tương đương với 120 tỷ đồng. 

Cây mâm xôi con gà
Cây mâm xôi con gà

Bonsai Trâm Vối

Cây được ông Nguyễn Văn Ngọ ở Hà Nội sở hữu, có tuổi đời chạm ngưỡng vài trăm năm, thần hình uốn lượn với nhiều chi nhánh tựa như rồng đang bay lên khỏi mặt đất. Cây từng được định giá lên tới 500.000 USD (khoảng 10 tỷ VNĐ).

cây trâm vối
cây trâm vối

 

Bonsai “Chiến thắng Bạch Đằng”

Bộ tác phẩm mang tên “Chiến thắng Bạch Đằng”, bao gồm 5 chiếc thuyền làm bằng gỗ sao đen với nhiều kích cỡ khác nhau, mô tả trận chiến trên sông Bạch Đằng vào năm 938, đã trở thành một trong những cây bonsai “hiếm có khó tìm” trong giới sưu tập. Nhiều người cho rằng, bộ tác phẩm này có giá trị lên tới 3 triệu USD, tương đương với gần 60 tỷ đồng.

Cây bonsai - chiến thắng bạch đằng
Cây bonsai – chiến thắng bạch đằng

Cây si tí hon

Cây cảnh đắt nhất việt nam này có chủ sở hữu là anh Lộc đến từ Hải Dương. Những người trong nghề đã định giá cây có giá trị kinh tế tương đối cao.

Cây si tí hon
Cây si tí hon

Bưởi bonsai “Ngũ Phúc”

Cây bưởi có đặc điểm “ngũ phúc” và đã trưởng thành được gần trăm năm, cho ra được hơn 200 trái bưởi được định giá tới 160 triệu đồng, tuy nhiên chủ nhân vườn cây chỉ cho thuê cây với giá 100 triệu đồng chứ không bán.

 

Các loại cây cảnh đang hot nhất trong giới “chơi cây”

Bên cạnh top 10 loại cây cảnh đắt nhất việt nam được nêu trên, các tín đồ cây cảnh cũng vô cùng chú trọng vào độ “hot” của các giống cây trồng. Trầm hương Đức Nam có thể kể ra một số giống bonsai đang hot nhất hiện nay như: 

– Bàng Singapore;

– Trầu bà Đài Loan;

– Thiết mộc lan;

– Bạch mã hoàng tử;

– Vạn niên thanh;

– Cây lưỡi hổ;

– Cây tuyết tùng;

– Cây Lan Ý;

– Cỏ Lan Chi;…

Tổng kết lại, cây cảnh không chỉ là một thú chơi độc đáo mà còn là một hình thức nghệ thuật trang trí không gian sống. Cây cảnh đẹp và hiếm có được xem như một sản phẩm tinh hoa của nghệ thuật trồng cây. Chính vì thế, những cây cảnh đắt nhất việt nam được nêu trên đã góp phần làm tăng giá trị của ngành cây cảnh Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Tham khảo thêm chủ đề phong thủy cây cảnh

Cách bố trí cây cảnh trước nhà để mang tài lộc vào nhà

Những nguyên tắc uốn cây cảnh tinh tế giúp tạo nên tác phẩm nghệ thuật xanh

Tổng hợp các loại cây bonsai mini phổ biến nhất dễ chăm sóc

Công ty Trầm hương Đức Nam

Website: Trầm Hương Đức Nam

Fanpage: Trầm Hương Đức Nam

Youtube: Trầm Hương Đức Nam

Địa chỉ VPGD: Số 1/329 Đường Cầu Giấy, Phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

KCX: TT Hương Khê, Hương Khê, Hà Tĩnh

Hotline: 0838.00.33.66

 

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

On Key

Related Posts