Thành phần trong Trầm Hương của Đức Nam ( Thành phần)

banner 4

Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, những thành phần hóa học của tinh dầu trầm hương khác nhau tùy theo khí hậu, điều kiện thu hoạch và phân bố địa lý của trầm.

 Mỗi lọ tinh dầu trầm Đức Nam được chúng tôi lựa chọn nguyên liệu trầm sạch, chất lượng. Dưới đây là một số thành phần chính có trong tinh dầu.

Mục lục

#1. Agarol (sesquiterpenes)

Sesquiterpenes là hợp chất lipophilic. Đây là hợp chất này có nguồn gốc từ thực vật. Về bản chất, nó được cấu tạo bởi ba đơn vị isopren và có 15 cacbon. Bên cạnh đó, chất Agarol có cấu trúc khá đa dạng.

 Nhóm chất này được tìm thấy số lượng lớn trong các loại tinh dầu có nguồn gốc từ các loại thực vật và côn trùng. Chẳng hạn như gừng, lá thanh cao hoa vàng, trầm hương. Về phương diện sinh học, sesquiterpen còn có nguồn gốc từ vi khuẩn.

 Chẳng hạn như Geosmin – một hợp chất dễ bay hơi tạo mùi vị đất và mùi mốc trong ngày mưa. Chất này được sản xuất bởi vi khuẩn lam thông qua một chuỗi phản ứng hóa học.

Agarol là hợp chất có lợi cho sức khỏe. Cụ thể:

  • Ức chế sự phát triển của khối ung thư và gây độc tế bào
  • Kháng khuẩn hiệu quả, kìm hãm sự phát triển của nấm
  • Khả năng chống viêm hiệu quả
  • Hoạt tính chống oxy hóa mạnh

#2. Agarospirol, Jinkoho, Jinkohol – eremol

Đây là những hợp chất chịu trách nhiệm tạo ra hương thơm trong tinh dầu trầm. Đó là lý do khiến tinh dầu trầm Đức Nam có hương thơm thoang thoảng, dịu nhẹ, đem lại cảm giác thoải mái và thư giãn.

Agarospirol, jinkoho, jinkol-eremol là hợp chất an toàn, không chứa thành phần độc hại hay gây kích ứng cho người dùng. Vì vậy, bạn hãy yên tâm khi sử dụng tinh dầu trầm Đức Nam.

#3. Một số hợp chất khác ( α- agarofurans, β- agarofurans, Aquillochin…)

Những hợp chất này phân lập như một dạng raxemic (không có hoạt tính quang học) từ thân gỗ của cây Dó Bầu. Đây là những hợp chất rất tốt đối với sức khỏe mọi người. 

Theo đông y và tây y, chúng có tác dụng chống tăng sinh trên các tế bào u khác nhau. Ngoài ra, các chất này giúp bạn làm giảm triệu chứng trầm cảm sau sinh.

Công ty Trầm hương Đức Nam

Website: Trầm Hương Đức Nam

Fanpage: Trầm Hương Đức Nam

Youtube: Trầm Hương Đức Nam

Địa chỉ VPGD: Số 1/329 Đường Cầu Giấy, Phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

KCX: TT Hương Khê, Hương Khê, Hà Tĩnh

Hotline: 0838.00.33.66

—————————————————————————————————————–

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

On Key

Related Posts